เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: คู่มือการเตรียมตัวเมื่อตั้งครรภ์ :: การออกกำลังกาย

 Search  


การออกกำลังกายโดยมีผู้ช่วย
นอกจากการออกกำลังกายเพียงลำพังแล้ว การออกกำลังกายกับคนอื่นๆ ก็มีข้อดีเหมือนกันคือ ทำให้ไม่เหงาและรู้สึกสนุกไปกับการออกกำลังกายด้วย รวมไปถึงผู้ที่จะมาเป็นเพื่อนและผู้ช่วยของเราในการออกกำลังกาย

ท่าทีเหมาะสมในการนอนพักผ่อน
การนอนตะแคงข้างและการนอนตะแคงคว่ำ สองท่านี้เป็นท่านอนที่เหมาะกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่มาก เพราะจะทำให้รู้สึกสบายตัว ไม่อึดอัดท้อง ท่านอนตะแคงคว่ำจะต่างจากท่านอนตะแคง

ท่าเตรียมคลอด
การคลอดจะเริ่มเมื่อครรภ์ครบกำหนด และทารกก็พร้อมที่จะลืมตา ออกมาดูโลกแล้วเช่นกัน การคลอดจะเกิดในช่วงไหนก็ได้ตั้งแต่สัปดาห์ ที่37ถึง43 แต่โดยเฉลี่ยแล้วครรภ์จะมีอายุประมาณ40ถึง41สัปดาห์

การออกกำลังกายเพื่อเตรียมตัวในการคลอด
การเตรียมตัวสำหรับการคลอดเสียแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะการเตรียมตัว ตั้งแต่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้นจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดสำหรับคุณแม่ทุกคน เพราะจะได้มีเวลาเตรียมตัวนานๆ การออกกำลังกายในท่าที่แนะนำ ด้านล่างนี้จะเป็นการเตรียมการคลอดที่ดีมากค่ะเพราะจะทำให้รู้ สึก สบายต

การฝึกขมิบกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน
การออกกำลังกายให้กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานแข็งแรงจะมีผลดีทั้งใน ขณะตั้งครรภ์และต่อการคลอ ดมากทีเดียวค่ะ กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานเป็นกล้ามเนื้อที่มีรูปร่างคล้ายเปลเด็ก คือจะมีลักษณะเป็นทรงโค้งอยู่ข้างใต้สุดของเชิงกราน เส้นเอ็นและเส้นใยกล้ามเนื้อของอุ้งเชิงกรานจ

ท่านั่งยองๆ เต็มตัว
ท่านี้เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ไม่เกินสัปดาห์ที่34เท่านั้นค่ะ เพราะท่านี้อาจจะทำให้อึดอัดและไม่สะดวกถ้าท้องใหญ่มากแล้ว และอาจเกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ด้วยค่ะ

ท่านั่งยองๆ บนม้านั่ง
หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ย่อตัวลงช้าๆจนก้นกระทบกับเก้าอี้ที่รองนั่ง จึงนั่งลงให้เต็มก้น หลังและลำตัวตรง นั่งในท่าดังกล่าวจนเมื่อหายใจเข้าออกครบ5รอบแล้วจึง เปลี่ยนท่าใหม่


ท่ายืดกล้ามเนื้อช่วงน่อง
ถ้าเรามีผู้ช่วยมาช่วยในการออกกำลังกาย ด้วยก็สามารถให้ผู้ช่วยคอยจับขาข้างที่ก้าวไปข้างหล ัง เพื่อให้ขาของเรายืดตรงและส้นเท้าติดพื้นอยู่ตลอดเวลาด้วยก็ได้ค่ะ


ท่าหมุนตัว
ท่านี้จะต้องใช้เก้าอี้นั่งที่มีพนักพิง1ตัวเข้ามาช่วยในการออกกำลังกายด้วยนะคะท่ายืนที่ดีในขณะตั้งครรภ์
การยืนถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากในขณะตั้งครรภ์เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเมื่อน้ำหนักครรภ์เพิ่มมากขึ้น หลังก็จะต้องแบกรับน้ำหนักมากขึ้นด้วย นั่นจะส่งผลให้ท่ายืนของคุณเปลี่ยนไปได้ ส่วนใหญ่แล้ว เรามักจะหลังแอ่นมากโดยที่มิได้ระมัดระวังตัว และก็จะทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ

ทาเปลเด็ก
ท่านี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าเป็นท่าที่จะเป็นเหมืนเปลให้กับลูกในครรภ์ของเรา ในช่วงปลายๆของการตั้งครรภ์ ท่านี้จะช่วยให้ทารกกลับตัวในท่าที่พร้อมจะคลอด ลักษณะของท่าดังกล่าวก็คือหลังของทารกในครรภ์จะหันออกมาทางหน้าท้อง ของเรา และถ้าเราทำท่านี้ก็เหมือนกับทารกก

ท่ายืดตัวไปข้างหน้า
การยืดตัวเบาๆจะสามารถช่วยลดการปวดเมื่อยช่วงบั้นเอว หลัง รวมไปถึงไหล่และคอก็ได้ผ่อนคลายด้วยค่ะ1 2 3 ต่อไป 


 
Editor Choice..

โยคะฝึกสมาธิ
โยคะฝึกสมาธิ

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝไซต๏ฟฝ www.kidsquare.com ๏ฟฝอง๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัท ๏ฟฝิด๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝำกัด
๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็นผ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝะกอบ๏ฟฝ๏ฟฝรพาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็กท๏ฟฝอนิก๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน๏ฟฝ๏ฟฝรจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝอก๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัฒ๏ฟฝาธ๏ฟฝรกิจ๏ฟฝ๏ฟฝรค๏ฟฝ๏ฟฝ
๏ฟฝ๏ฟฝะท๏ฟฝวง๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 21 ๏ฟฝรก๏ฟฝาค๏ฟฝ 2546 ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝลข๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 7100403001240