เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: มุมสัตว์เลี้ยง :: ไดอารี่ของรีนัวร์

 Search  


หมาจิ้งจอกกับแมว
ในป่าใหญ่แห่งหนึ่ง หมาจิ้งจอกกับแมวเป็นเพื่อนรักกัน มักจะออกหากินด้วยกันอยู่เสมอ แต่หมาจิ้งจอกนั้นมีนิสัยชอบคุยโตโอ้อวด วันหนึ่งมันคุยอวดตัวกับแมวว่า "ข้านะมีวิธีเอาตัวรอดได้นับร้อยแปดพัน

คนเรือแตกกับกวี
ซีโมนิดเป็นกวีผู้มีชื่อเสียงของนครเอเธนส์ ครั้งหนึ่งเขาได้ร่วมคณะ กับผู้ที่เดินทาง ไปยังนครแห่งหนึ่งในทวีปเอเชีย

ตอนที่ 16

"รีนัวร์ก็สังเกตแล้วว่ารีนัวร์เองก็ง้องแง้งเจ้านายมาตลอดเหมือนกัน แต่ก็ไม่เห็นเจ้านายจะยอมง้อรีนัวร์สักทีนึงนะ..ตอนที่ 15
"เดี๋ยวนี้มีคนเขียนไดอารี่ใหม่ๆ หลายคนที่อยากรวมเล่มเป็นหนังสือ แล้วก็อีกหลายคนที่เขียนเพื่อต้องการดัง แต่ถ้าเป็นรีนัวร์ล่ะ.."


ตอนที่ 14
"ก็รีนัวร์เป็นแค่แฮมสเตอร์นี่นา ชื่อเสียงเกียรติยศอะไรที่หลายๆ คนอยากได้ รีนัวร์ไม่เห็นจะอยากได้เลย มีแค่เจ้านายที่รักรีนัวร์มากๆ รีนัวร์ก็ดีใจจะแย่อยู่แล้ว"


ตอนที่13
รีนัวร์ชอบได้ยินเจ้านายบ่นอยู่บ่อยๆ เรื่องไปเรียน 8 โมงเช้าไม่ค่อยทัน.... จริงๆ แล้วก็ไม่ค่อยอยากเผาเจ้านายเท่าไหร่หรอกนะ.. แต่พอเปรียบเทียบดูแล้วระหว่างเจ้านายกับคนอ่านเนี่ย... รีนัวร์ก็เต็มใจ๊ เต็มใจที่จะเอาใจผู้อ่านมากกว่า... ก็พักนี้เจ้านายไม่ค่อยสนใจ

ตอนที่ 12
หลังจากจิ้มไปจิ้มมาอยู่นานก็เลยโดนเจ้านายหัวเราะเยาะเลยว่า หมดมุขตั้งแต่ยังเขียนได้ไม่ถึง 10 วันเหรอไง.. อ่ะ.. ใคร้จะไปฉลาดเหมือนเจ้านายได้ล่ะคะ... ทั้งเก่งทั้งฉลาดไม่มีใครเกินเลย... อยู่มาตั้ง 20 กว่าปีเพิ่งมีปัญญาทำได้เท่าที่รีนัวร์ทำเหมือนกันแหละน่า..

ตอนที่ 11
โชคดีนะเนี่ยที่รีนัวร์มีเจ้านายหลายคน.. ถ้ามีมิงค์คนเดียว รีนัวร์ต้องเฉาตายแน่ๆ เพราะไม่มีใครเล่นด้วย.. ก็แฮมสเตอร์อย่างรีนัวร์ต้องการการเอาใจใส่นี่นา


ตอนที่ 10
เจ้านายบอกว่า จะไปงาน meeting คนเขียนไดอารี่ครั้งที่สามแล้ว... เจ้านายบอกว่าเจ้านายไม่ได้ไปหนแรก เพราะว่าเจ้านายยังไม่ได้เริ่มเขียนเลยตอนที่เค้าจัดงานกันครั้งแรก... แล้วเจ้านายยังมาโม้อีกนะ.. ว่าตั้งแต่เจ้านายเริ่มเขียนไดอารี่นี่ มีคนเริ่มเขียนไดอารี่กันเ

ตอนที่ 9

รีนัวร์ได้อุปกรณ์หากินอันใหม่แล้วล่ะ... ได้คอมเครื่องใหม่มาให้รีนัวร์ใช้ (เจ้านายบอกว่าซื้อมาให้เจ้านายใช้ต่างหาก รีนัวร์มาแย่งเจ้านายเอง) แต่ไม่เห็นจะเป็นไร ของเจ้านายก็เหมือนของรีนัวร์ แต่ของรีนัวร์ไม่ใช่ของเจ้านายนะ.. บอกไว้ก่อน...หน้าที่ 8
รีนัวร์เหงาเศร้าซึม... เพิ่งรู้ว่าเจ้านายก็เป็นห่วงรีนัวร์มากเหมือนกัน ก็จริงๆ รีนัวร์ออกจะไฮเปอร์จะตาย.. แล้วจู่ๆ วันนี้รีนัวร์ก็เกิดอาการซึมขึ้นมา... เจ้านายก็ตกอกตกใจ... รีบพารีนัวร์ไปหาหมอเลย..

หน้าที่ 7
วันนี้รีนัวร์ออกไปเห็นเจ้าหมาที่อยู่ข้างบ้าน.. ชื่ออะไรก็ไม่รู้.. ถามเจ้านาย เจ้านายก็ไม่รู้เหมือนกัน เจ้านายไม่เคยเห็นจะรู้อะไรสักที ไม่รู้ว่ารีนัวร์จะมีเจ้านายคนนี้ไว้ทำไมเหมือนกัน... อ่ะ.. พอ.. นินทาเจ้า

1 2 ต่อไป 


 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

เว็บไซต์ www.kidsquare.com ของบริษัท คิดส์สแควร์ จำกัด
ซึ่งเป็นผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ดำเนินการจดทะเบียนพาณิชย์ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์แล้ว เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2546 ทะเบียนเลขที่ 7100403001240