เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: มุมสัตว์เลี้ยง :: เรื่องน่ารู้- คู่มือดูแลสัตว์

 Search  


สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจสัตว์เลี้ยง2
อย่างไรก็ตาม ยังมีภาษากายอีกหลายอย่างของสัตว์เลี้ยงที่เราไม่ค่อยเข้าใจนัก อย่างหนึ่งก็คือ การที่สุนัขยกขาหน้าของมันขึ้นเหมือนกับเวลาที่เราเชคแฮนด์ สุจินต์ พบว่าสุนัขของเธอจะทำอาการ

คำแนะนำเบื้องต้นในการฝึกสัตว์เลี้ยง
สิ่งต่อไปนี้คือคำแนะนำเบื้องต้นที่คุณควรรู้ในการสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงของคุณ แต่คุณจะเข้าใจสิ่งที่สัตว์เลี้ยงของคุณพยายามจะบอกได้อย่างไร

เริ่มต้นสื่อสารกับสัตว์เลี้ยง
เราจะเริ่มต้นการสื่อสารระหว่างมนุษย์กับสัตว์เลี้ยงได้อย่างไร ในขณะที่คุณเรียนรู้ที่จะสังเกตและตีความการกระทำของสัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยงของคุณก็กำลังเรียนรู้ที่จะทำเช่นเดียวกับคุณเหมือนกัน สำหรับนกแก้วที่ยังเล็กแล้ว นี่หมายถึงการสอนให้มันดูสิ่งที่คุณทำและเร

สื่อสารอย่างไรให้เข้าใจสัตว์เลี้ยง
ในฐานะที่เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง เรามีหน้าที่ที่จะต้องสื่อสารกับสัตว์เลี้ยงของเราให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และนั่นก็หมายถึง คุณต้องมีความเข้าใจว่า ทำไมสัตว์เลี้ยงของคุณจึงเป็นอย่างนั้นๆ ด้วย

กรงของสัตว์เล็กๆ
สถานที่ที่ดีที่สุดก็คือ ที่ที่ห่างไกลจากเสียงอึกทึก และความพลุกพล่าน และเป็นที่ที่สะดวก กับการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ ควรให้กรงอยู่ห่างจากเครื่องทำความร้อนและเครื่องปรับอากาศ ไม่ควรเป็นที่ลมๆ โกรกหรือเป็นที่ที่อับชื้นของบ้านงูทำอย่างไรกับเหยื่อเป็นๆ ของมัน
ที่เอามาเลี้ยงส่วนใหญ่เป็นสัตว์ที่ฆ่าเหยื่อโดยรัดด้วยกล้ามเนื้อ พวกมันจะกัดเหยื่อก่อน แล้วขดเป็นวงรอบตัวเหยื่อ รอจนเหยื่อหายใจออกมา แล้วจึงรัดให้เหยื่อหายใจไม่ออกจนตาย สัญชาตญาณจับสัตว์อื่นกินเป็นอาหารนี้รุนแรงมากจนแม้กระทั่ง พวกมันใช้วิธีนี้กับเหยื่อพวกท

เตรียมบ้านให้เจ้าหนูแฮมสเตอร์
คุณสามารถเตรียมบ้านหรือกรงของแฮมสเตอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการเช็ดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ล้างด้วยน้ำเปล่า และตากให้แห้ง หลังจากนั้นก็อาจเอามาเช็ดอีกสักรอบหนึ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านใหม่ของหนูแฮมจะสะอาดเรียบร้อยเป็นเงางาม


อาหารของเต่าน้ำ
เช่นเดียวกับเต่าบก การให้อาหารเต่าน้ำก็ต้องคำนึงถึงความหลากหลายเช่นกัน การให้อาหารที่ไม่ซ้ำซากจะทำให้เต่าของคุณเพลิดเพลิน แข็งแรง เต่าที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติกินอาหารที่หลากหลายมาก ถ้าคุณสามารถหาอาหารให้เต่าเลี้ยงหลากหลายเหมือนที่เต่าธรรมชาติกิน เต่าของคุณ

12 วิธีการกำจัดความเครียดเมื่อเจ้าตูบต้องย้ายบ้านใหม่
บ้านหลังใหม่ของคุณสุดแสนจะสวยงามและน่าอยู่ ภรรยาและลูกน้อยของคุณกำลังมีความสุข ที่จะได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่ที่ว่านี้ แต่เดี๋ยวก่อน!

ลิงเคราะห์ร้าย
เมื่อไม่นานมานี้ FM 100.5 ได้รายงานข่าวแปลกแต่จริงที่น่าสลดใจข่าวหนึ่ง เมื่อลิงบนเขาสามมุก 2 ตัวตายไป เนื่องจากหัวติดอยู่ในลูกมะพร้าวอ่อน ที่นักท่องเที่ยวกินทิ้งเอาไว้ สาเหตุการตายที่เกิดขึ้น ก็เนื่องมาจากลิงที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก

เตรียมตู้ปฐมพยาบาลให้แฮมสเตอร์
เอ้า ! บรรดาเจ้านายผู้แสนดีทั้งหลาย ใครรู้ตัวว่ายังไม่มีตู้ปฐมพยาบาลให้เจ้าแฮมสเตอร์คงถึงเวลาแล้วที่ จะทำการติดตั้งตู้ช่วยชีวิตนี้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไป หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเพื่อนๆ จะได้ช่วยชีวิตเจ้าหนูไว้ได้ทันการณ์นะคะ อุปกรณ์ช่วยชีวิตเหล่านี้มีอะไร

ไขปัญหาแฮมสเตอร์2
Q: แฮมสเตอร์หนีออกจากกรงค่ะ หาไม่เจอเลย มีวิธีหาเค้าพบไหมคะ
A: ก่อนอื่นปิดประตู หน้าต่างทุกบานก่อนครับ แล้วกองเมล็ดทานตะวันสัก 3 เมล็ดไว้ในห้องแต่ละห้อง จากนั้นก็คอยสังเกตดูไว้ เจ้าตัวเค้าจะมาทิ้งเบาะแสให้เห็น จากการที่เมล็ดทานตะวันบางส่วนหายไป ทีนี้คุณก

1 2 ต่อไป 


 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝไซต๏ฟฝ www.kidsquare.com ๏ฟฝอง๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัท ๏ฟฝิด๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝำกัด
๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็นผ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝะกอบ๏ฟฝ๏ฟฝรพาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็กท๏ฟฝอนิก๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน๏ฟฝ๏ฟฝรจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝอก๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัฒ๏ฟฝาธ๏ฟฝรกิจ๏ฟฝ๏ฟฝรค๏ฟฝ๏ฟฝ
๏ฟฝ๏ฟฝะท๏ฟฝวง๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 21 ๏ฟฝรก๏ฟฝาค๏ฟฝ 2546 ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝลข๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 7100403001240