เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: มุมสัตว์เลี้ยง :: มาเลี้ยงนกกันเถอะ

 Search  


จงอยปากที่แข็งแรง
นก HOOKBILLS ซึ่งเป็นนกที่มีจงอยปากแข็งแรงและมีประสิทธิภาพในการเคี้ยว แทบจะไม่ต้องการการตัดเล็มจงอยปากเลย ส่วนของจงอยปากที่เกิดจากชั้นเคราติน มาประกอบกันนี้อาจทำให้เรียบได้โดยการใช้กระดาษทรายเนื้อละเอียดขัดการตัดเล็บ
การที่คุณต้องตัดเล็บให้กับนกก็เพราะเล็บที่ยาวเกินไปอาจไปติดกับเครื่องเล่นต่างๆ ได้ การตัดเล็บจะช่วยให้นกของคุณเกาะจับคอนได้ดีขึ้น การตัดเล็บให้นกเป็นเรื่องที่ทำได้ง่าย

ตัดเล็มขนปีก
คุณจำเป็นต้องตัดเล็มขนให้นกของคุณเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าตัวมีปีกนี้บินหนีคุณไปได้ การตัดเล็มขนจะช่วยให้นกของคุณไม่ต้องบาดเจ็บจากการบินชนข้าวของภายในบ้าน

นกแก้วมาคอว์ของคุณมีอาการขนหางหยิกบ้างไหม
ขนหางหยิกอาจเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าอากาศแห้ง คุณสามารถช่วยให้นกของคุณกลับ มาสวยและรู้สึกสบายได้โดยการฉีดน้ำสะอาดๆ ที่ขนหางให้มันทุกวันการอาบน้ำให้นก
นกเมืองร้อนมักชื่นชอบการอาบน้ำ การอาบน้ำบ่อยๆ จำเป็นสำหรับผิวและสภาพขนของมัน นอกจากนี้การอาบน้ำยังสามารถควบคุมปรสิตของนก

การดูแลนกให้สวยและแข็งแรง
น้ำ น้ำเต็มไปหมดเลย!! แต่ละเช้า ระเบียงห้องของฉันกลายเป็นสุขา เพราะนกของฉันถ่ายทุกวัน เจ้าชาคริตนกแก้วสีเลือดหมูของฉันซึ่งดูเผินๆ แล้วหล่อน (ฟังชื่อไม่น่าใช่แต่ชาคริตเป็นตัวเมียค่ะ) จะดูเหมือนดาราเพลงร็อกตัวใหญ่ สีแดง ตัวเปียก กำลังยืนโชว์ผมทรงพั้งค์

การดูแลนก
ถ้านกของน้องมีอาการอย่างนี้ เช่นขนนกหลุดลุ่ย ตาเกือบปิดและกินอาหารไม่ได้ แสดงว่านกไม่สบายให้ปิดกรงทั้งสามด้าน เพื่อให้นกอุ่นขึ้น

การฝึกนก
สำหรับน้องๆที่มีนกหงส์หยก เมื่อมันเริ่มที่จะคุ้นเคยกับน้องพอสมควรแล้ว ก็ลองปล่อยออกมานอกกรงดูก็ได้ แต่ว่าก่อนจะปล่อยควรจะปิดหน้าต่าง และประตูให้เรียบร้อยก่อนนะคะ

การให้อาหารนก
พูดถึงแล้วนกโดยส่วนใหญ่มักจะกินเมล็ดพืชกันซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งน้องๆก็สามารถหาซื้อ เมล็ดพืชได้ตามร้านขายอาหารสัตว์ และวิธีการให้อาการนก 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

เว็บไซต์ www.kidsquare.com ของบริษัท คิดส์สแควร์ จำกัด
ซึ่งเป็นผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ดำเนินการจดทะเบียนพาณิชย์ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์แล้ว เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2546 ทะเบียนเลขที่ 7100403001240