เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: มุมสัตว์เลี้ยง :: เรื่องของเจ้าเหมียว

 Search  


เมื่อแมวโดนไฟดูด
ทำไมเจ้าเหมียว ถึงได้ติดอกติดใจสายไฟนักนะ บางที อาจเป็นเพราะสายไฟฟ้าดูบางๆ ยาวๆ เหมือน เส้นก๋วยเตี๋ยวก็ได้ แถมเวลาไปแตะโดนเข้ายังปัดไปปัดมาได้เสียอีก อาจเพราะอย่างนี้กระมังเจ้าพวกเหมียวถึงได้ชอบเคี้ยวสายไฟกันนัก แมวบางตัวก็เคี้ยวสายไฟเล่นซะจนหวิดตาย

ทำอย่างไรให้เจ้าเหมียวไกลอ้วน
เจ้าเหมียว ที่บ้านเพื่อนๆ มีรูปร่างอ้วนตุ้มตุ้ยหรือเปล่าคะ หากเจ้าเหมียว ของเพื่อนๆ น้ำหนักเกินพิกัดจริงๆ เพื่อนๆ คงต้องเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินมันซะแล้ว เพราะหากมันอ้วนเกินไป

แมวผลัดขนปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม
เคยหรือไม่ ขณะที่คุณอยู่บนเตียง ดึงผ้าห่มขี้นมาห่มในค่ำคืนที่กำลังหลับอย่างแสนสบาย แล้วก็ต้องสูดเอาขนแมวเข้าไปเป็นกระจุก!!

ดัดนิสัยแมวก้าวร้าว
บางครั้งเจ้าเหมียวก็ใช้พฤติกรรมก้าวร้าวเพื่อเรียกร้องความสนใจสาเหตุที่เจ้าเหมียวก้าวร้าวอาจ เป็นเพราะได้รับการพะเน้าพะนอมากเกินไปจนเสียแมวนั่นเอง การแสดงออกถึงพฤติกรรม ที่ก้าวร้าวของมันก็อย่างเช่น ทำเสียงขู่ ทำตัวงอแล้วพองขนจนชัน หรือข่วน เพื่อเรียกร้องค

การทำความสะอาดแมว
แมวพันธุ์ขนสั้น อาจไม่ต้องการการทำความสะอาดบ่อยนัก เพราะพวกมัน สามารถดูแลให้ตัวเองสะอาดและขนไม่พัน กันได้อยู่แล้ว การตัดเล็บและการแปรงขนธรรมดา จะช่วยให้ขนของมันคงความเป็นประกาย ในทางตรงกันข้ามแมวพันธุ์ขนยาว มักจะต้องการการทำความสะอาดและการแปรงขนอย่าง สม่ำ

อาหารแมวแสนอร่อย
อาหารสุดโปรดของแมวคืออะไร "ปลาทู" เป็นสิ่งแรกที่เราคิดถึงเลยใช่ไหมคะ แต่ว่าก็ใช่ว่าเราจะให้มันได้แต่ปลาทูยังมีอาหารอย่างอื่นอีก ที่แมวก็ชอบไม่แพ้กันคือ ไก่ย่าง


ทำไมแมวชอบไถขาเรา
รู้ไหมค่ะว่าทำไมแมวชอบมาไถขาไถแขนเราจัง ก็เพราะว่านี่คือการสื่อสารของเขาค่ะซึ่งเราก็ต้องมาเรียนรู้กันว่าเขาต้องการอะไร


อารมณ์ของเจ้าเหมียว
น้องๆคนไหนเลี้ยงแมวบ้างค่ะ เคยรู้บ้างรึเปล่าค่ะว่าแมวเวลามันทำท่าต่างๆมันหมายความว่ายังไง และมันต้องการอะไร หาคำตอบได้ค่ะ


ฝึกแมวขับถ่ายให้เป็นที่
น้องๆที่อยากเลี้ยงแมว การฝึกให้แมวรู้จักการขับถ่ายก็เป็นเรื่องจำเป็นมากเลยนะคะน้องๆ เพราะว่าถ้าน้องๆ ไม่หัดแมวของน้องให้ขับถ่ายตั้งแต่ตอนนี้

เสียงเหมียวสื่อความหมาย
แมวปกติก็ร้องเหมียว เหมียวธรรมดาอยู่แล้ว แต่ว่ามันหมายความยังไงกันล่ะ อยากรู้กันมั้ยคะเพราะบางทีมันก็ส่งเสียงหลายๆอย่าง เป็นปริศนาให้เราคิดได้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะเป็นเสียงขู่หรือเสียงอะไร มาดูสิว่ามีเสียงอะไรและหมายความว่าอะไรกันบ้าง
 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝไซต๏ฟฝ www.kidsquare.com ๏ฟฝอง๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัท ๏ฟฝิด๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝำกัด
๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็นผ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝะกอบ๏ฟฝ๏ฟฝรพาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็กท๏ฟฝอนิก๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน๏ฟฝ๏ฟฝรจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝอก๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัฒ๏ฟฝาธ๏ฟฝรกิจ๏ฟฝ๏ฟฝรค๏ฟฝ๏ฟฝ
๏ฟฝ๏ฟฝะท๏ฟฝวง๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 21 ๏ฟฝรก๏ฟฝาค๏ฟฝ 2546 ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝลข๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 7100403001240