เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: มุมสัตว์เลี้ยง :: เจ้าตูบแสนรู้

 Search  


ประสาทสัมผัสของแมว
น้องๆเคยสงสัยบ้างรึเปล่าว่าแมวเนี่ยมันมองเห็นยังไงกันนะ มองเห็นเหมือนเรารึเปล่า เรื่องเหล่านี้เราไม่สามารถรู้ได้เองหรอกค่ะ เพราะว่าเราไม่ใช่แมวนี่จริงมั้ย แต่ว่าพี่มีเนิ้อหาของผู้ที่รู้ดีกว่าพี่มาบอกกันค่ะทำความเข้าใจกับฉลากอาหารสุนัข
การอ่านฉลากข้างกระป๋อง หรือกล่องอาหารของสุนัข หรือแมวอาจเป็นประสบการณ์ที่น่าขมขื่นสำหรับคุณ แต่มันจะไม่เป็นเช่นนั้นถ้าคุณรู้เรื่องส่วนประกอบทั่วๆ ไปของมัน ใช้คำอธิบายข้างล่างทำความเข้าใจกับศัพท์ที่อาจพบได้ตามฉลากอาหารสัตว์ทั่วไป


วัดอุณหภูมิให้เจ้าตูบ
ถาม : จะวัดอุณหภูมิให้ตูบเพราะสงสัยว่าสมันจะเป็นไข้ ผมควรทำอย่างไรครับ ?การอาบน้ำให้โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เมื่อย่างเข้าวัยชรา
สุนัขไม่เหมือนกับคนค่ะที่ต้องการอาบน้ำวันละ 2 ครั้ง การอาบน้ำให้สุนัขบ่อยเกินไปทำให้น้ำมัน ที่มาหล่อเลี้ยงผิวหนังและขนขาดความสมดุลย์ จนทำให้ผิวหนังแห้งตกสะเก็ดลอกเป็นแผ่นๆ

การดูแลโกลเด้นรีทรีฟเวอร์เมื่อย่างเข้าวัยชรา
โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสายพันธุ์สุนัขที่มีอายุยืนยาว โดยเฉลี่ยจะมีอายุยืนประมาณ 12-14 ปี แต่มีบ้างบางตัวที่มีอายุยืนถึง 16 ปี

ความรู้สึกและสัญชาติญาณของสุนัข
โดยทั่วไปสุนัขจะมีประสาทรับเสียงที่ไวมาก สามารถได้ยินเสียงคลื่นความถี่สูงกว่าที่เราๆได้ยินกัน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการล่าเหยื่อและการสื่อสารกับสุนัขอื่น

แนะนำพันธุ์สุนัข
สุนัขพันธุ์ขนเรียบ หรือที่เราเรียกกันว่า
หมาไส้กรอกนั่นเองค่ะ ที่เรียกมันว่าไส้กรอก เพราะลำตัวของมันยาว

การดูแลผิวหนังและขนของสุนัข
การแปรงขนเป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำตั้งแต่สุนัขของน้องๆ ยังเล็กอยู่ เพราะนอกจากจะทำให้ขนสุนัขมีสุขภาพดีแล้ว ยังเป็นการฝึกให้สุนัขคุ้นเคยกับการแปรงขนด้วย


พาเจ้าตูบมาออกกำลังกายกัน
สุนัขทุกตัวจำเป็นต้องมีการออกกำลังกายค่ะ ก็เหมือนคนเรานี่แหละที่จะต้องมีการออกกำลังกาย ถ้าเราไม่ออกกำลังกายร่างกายของเราก็จะอ่อนแอค่ะ สุนัขก็เหมือนกันถ้าน้องๆไม่พามันไปออกกำลังกาย

การให้อาหารสุนัข
จะมีสักกี่คนเชียวที่จะรู้ว่าการให้อาหารแก่สุนัขที่ ถูกวิธีต้องทำอย่างไร นั่นสิค่ะวันนี้เลยมาบอกให้รู้กัน ขั้นตอนก็ง่ายสามารถนำไปปฎิบัติได้ค่ะทำไมสุนัขฉี่รดเสา
เคยสงสัยกันบ้างรึเปล่าค่ะว่า ทำไมสุนัขถึงได้ฉี่ไม่เป็นที่เป็นทาง เดี๋ยวไปฉี่เสาต้นหนึ่ง แล้วก็ไปฉี่เสาอีกต้นหนึ่งอีก ที่เป็นอย่างนี้เพราะ สุนัขใช้วิธีการปัสสาวะรดสถานที่

ตัดเล็บให้สุนัข
ถ้าต้องการจะตัดเล็บให้สุนัข สิ่งที่เราจะต้องคำนึงถึงก็คือ อย่าตัดจนลึกถึงบริเวณที่เห็นเป็นสีชมพู เพราะมันเป็นบริเวณที่มีเลือด และเส้นประสาทมาเลี้ยงมาก เรียกอีกอย่างได้ว่า เนลเบด หรือควิก


1 2 ต่อไป 


 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

เว็บไซต์ www.kidsquare.com ของบริษัท คิดส์สแควร์ จำกัด
ซึ่งเป็นผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ดำเนินการจดทะเบียนพาณิชย์ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์แล้ว เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2546 ทะเบียนเลขที่ 7100403001240