เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: นักทดลอง :: โลกของเรา

 Search  


เอ๊ะเสียงอะไร
เสียงต่างๆ ที่เด็กได้ยินอยู่บ่อยๆ ในแต่ละวัน คุณจะต้องช่วยให้เขาได้ฟัง และรู้จักชื่อของเสียงต่างๆ ด้วย เช่นเสียงโทรศัพท์ เสียงเคาะประตู เสียงน้ำไหล

วิวัฒนาการของสัตว์และพืช
เมื่อสภาพแวดล้อมต่างๆ บนโลกเปลี่ยนไปพืช และสัตว์ก็ต้องปรับเปลี่ยนตัวของมันให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงนั้นด้วยนะคะ สัตว์ต่างๆ อาจจะกระจัดกะจายอพยพไปยังที่ต่างๆ

การทำเขตแดนของสัตว์
สัตว์ทุกชนิดจะต้องมีการทำเขตแดนของตน เพื่อแสดงถึงการครอบครอง เป็นเจ้าของพื้นที่นั้น เขตที่มันทำนั้นอาจจะเป็นแหล่งอาหารที่สมบูรณ์สำหรับมัน

สัตว์กับการอพยพและการจำศีลในฤดูหนาว
ในช่วงฤดูหนาวซึ่งมีระยะเวลาติดต่อกันหลายๆ เดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตทางตอนเหนือ และใต้ของโลกด้วยแล้ว ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมากสำหรับที่อาศัยอยู่ในแถบนั้นมากทีเดียวค่ะ

ความสมดุลของประชากรสัตว์
ในธรรมชาติของสัตว์แล้วเป็นธรรมดาที่จะต้องมีผู้ล่าและเหยื่อเกิดขึ้นเสมอ ผู้ล่าจะหาเหยื่อเพื่อเป็นอาหาร แต่การเกิดผู้ล่า และเหยื่อนี้ ในทางธรรมชาติแล้วไม่ใช่เรื่องของความโหดร้าย

การจู่โจมและการป้องกันตัวของสัตว์
ตามธรรมชาติของสัตว์แล้ว มันจะดำรงชีวิตประจำวันของมันอย่างสงบมีการพึ่งพาอาศัยกัน และรวมไปถึงธรรมชาติที่จะ ต้องมีการต่อสู้ มีผู้ล่าและผู้ที่ตกเป็นเหยื่อด้วยเช่นกันค่ะ

เครือข่ายแห่งธรรมชาติ
น้องๆ เคยคิดหรือสงสัยกันบ้างหรือไม่คะ ว่าสัตว์ต่างๆ ที่หากิน และ มีชีวิตอยู่บนโลกนี้นั้น มันต้องพึ่งพา และเกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อมมากน้อยแค่ไหน และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรบ้าง หรือจริงๆแล้วมันสามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ทำไมสัตว์ต้องอยู่รวมกันเป็นฝูง
ภาพที่เราเห็นเป็นประจำเวลาที่เราเดินทางไปต่างจังหวัด ก็คือ ภาพของท้องนา ทุ่งข้าวเขียวขจี รวมถึงฝูงวัวควายที่อยู่รวมกันกลางท้องนา บนท้องฟ้า มีนกบินรวมกันเป็นฝูงใหญ่ดูพร้อมเพรียง ฝูงปลาแหวกว่ายเล่นน้ำอยู่ในบึงหรือคลอง พฤติกรรมของสัตว์ที่อยู่รวมกันเป็นกลุ่มแ

ลำดับชั้นในสังคมสัตว์
ในกลุ่มของสัตว์สังคมที่อยู่รวมกันเป็นฝูง โดยส่วนใหญ่แล้ว สมาชิกจะอยู่รวมกันอย่างเป็นปกติสุข ช่วยเหลือพึ่งพากันและกันอย่างดี แต่อย่างไรก็ตาม ก็มีบางโอกาสค่ะที่การทะเลาะ และ การต่อสู้ได้เกิดขึ้น

ชีวิตครอบครัวของสัตว์
ในบรรดาสัตว์ที่เลี้ยงลูกด้วยนมส่วนใหญ่รวมถึงพวกนกด้วยแล้ว เราจะพบว่าครอบครัว ถือเป็นกลุ่มสังคมที่สำคัญมากสำหรับพวกมัน

สัตว์สังคม
สัตว์ต่างชนิดกันก็จะดำรงชีวิตในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปนะคะ สัตว์บางชนิดชอบที่จะอยู่ลำพังเพียงตัวเดียว หากินเพียงลำพัง และหลบซ่อนตัวอยู่เพียงตัวเดียว โดยไม่ต้องพึ่งพาหรือขอความช่วยเหลือจากสมาชิกอื่นๆ มันจะออกมาเมื่อถึงเวลาผสมพันธุ์เท่านั้น

วงจรชีวิต
วงจรชีวิตของสิ่งมีชีวิตทุกชนิดนั้น ทำให้เราได้รู้ ถึงพัฒนาการการเจริญเติบโต ตั้งแต่ยังเป็นไข่ เป็นตัวอ่อนไปจนถึงเมื่อโตเต็มที่แล้ว จนสามารถให้กำเนิดลูกหลานของมันเองได้

1 2 3 ต่อไป 


 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝไซต๏ฟฝ www.kidsquare.com ๏ฟฝอง๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัท ๏ฟฝิด๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝำกัด
๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็นผ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝะกอบ๏ฟฝ๏ฟฝรพาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็กท๏ฟฝอนิก๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน๏ฟฝ๏ฟฝรจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝอก๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัฒ๏ฟฝาธ๏ฟฝรกิจ๏ฟฝ๏ฟฝรค๏ฟฝ๏ฟฝ
๏ฟฝ๏ฟฝะท๏ฟฝวง๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 21 ๏ฟฝรก๏ฟฝาค๏ฟฝ 2546 ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝลข๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 7100403001240