เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: เข้าใจวัยรุ่น :: ปัญหาทางบ้าน

 Search  


ลูกเปลี่ยนไปเมื่อเป็นวัยรุ่นต้องทำใจ
คนแต่ละคน ต่อให้เกิดมาได้รับการเลี้ยงดูเหมือนกัน ก็ยังมีความแตกต่างกัน ดังนั้น ลูกที่เราให้การอบรมเลี้ยงดูมา ก็อาจเปลี่ยนแปลงไปได้ตามเวลา และสภาพแวดล้อมรอบตัว ที่มีหลายปัจจัยด้วยกันนะคะ สมัยลูกยังเด็ก เขาจะทำกิจกรรมร่วมกันกับคุณพ่อคุณแม่ โดยเฉพาะเรื่องการ

ป้องกันลูกเกเร(2)
หากลูกคุณมีอาการดังนี้ต้องระวังและแก้ไขนะคะ
เพราะสิ่งเหล่านี้บอกถึงโอกาสที่เขาจะโตขึ้นเป็นเด็กเกเรค่ะ


ป้องกันลูกเกเร(1)
การที่ลูกกลายเป็นเด็กเกเรคงเป็นเรื่องที่คุณพ่อคุรแม่ส่วนใหญ่คงไม่ต้องการใช่ไหมล่ะคะ
แต่ขอเตือนคุณพ่อคุณแม่ ถ้าลูกมีอาการต่อไปนี้ ต้องรีบดูแลลูกให้ดีได้แล้วล่ะค่ะ


ภาวะหมดประจำเดือน
ภาวะหมดประจำเดือน หมายถึง ภาวะที่มีการเปลี่ยนวัย จากวัยผู้ใหญ่ ตอนปลายเข้าสู่ วัยสูงอายุ ซึ่งสภาวะนี้เกิดขึ้นได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิง คือ เพศหญิง จะเริ่มตั้งแต่อายุ 40-45 ปี ส่วนเพศชายจะเริ่มช้ากว่าในเพศหญิง คืออายุประมาณ 45-50 ปี แต่อาการของผู้ชายจะไม่ร

ได้รับความกดดันจากคนในครอบครัว
วัยรุ่นบางคนถูกคนในครอบครัวควบคุม บังคับ หรือห้ามมิให้ทำในสิ่งที่ ่อยากทำ เช่น ถูกจำกัดเวลา ถูกห้ามคบเพื่อนที่ถูกใจ ถูกห้ามทำกิจกรรม บางอย่างที่ชอบ ทำให้รู้สึกคับ ข้องใจ และรู้สึกกดดันจิตใจ

หนีออกจากบ้าน/ไม่อยากอยู่บ้าน
วัยรุ่นหนีออกจากบ้าน / ไม่อยากอยู่บ้าน มักมีสาเหตุหลัก ๆ อย่างน้อย 2 ประการ คือ 1. บ้านไม่เป็นสุข 2. ติดเพื่อน ทางช่วยเหลือแก้ไขที่ดีก็คือ แก้ตามเหตุ 2 ประการนั้น ทั้งนี้อย่าได้ด่วนวิตก และตื่นตระหนก จนเกินไป แก้ไขตามเหตุก็คือ

ถูกพ่อหรือแม่ตีลงโทษบ่อยๆ
กรณีที่วัยรุ่นบางคนมักถูกพ่อหรือแม่ตีลงโทษบ่อย ๆ นั้น ส่วนหนึ่งมักมาจาก ครอบครัวที่มีฐานะ ทางเศรษฐกิจและสังคมต่ำ พ่อหรือแม่มีการศึกษาต่ำนิยม การลงโทษที่ รุนแรงทั้งทางวาจา คือ การด่าทอ ใช้คำหยาบคาย และทางการ กระทำด้วยการเฆี่ยนตี ทำร้าย ร่างกายการกักขัง การ

พ่อแม่มีนิสัยหรือพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นปัญหา
(ดื่มเหล้าจัด เมาและอาละวาดทุบตีคนในครอบครัวหรือพ่อมีเมียน้อย พ่อหรือแม่เล่นการพนัน พ่อแม่ทะเลาะกันเป็นประจำ พ่อแม่จะ หย่ากัน) ในความเป็นจริง ครอบครัวที่มีแต่ความสงบสุขไม่มีปัญหาใด ๆ นั้นหายากมาก แต่ละครอบครัว อาจมีปัญหาไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง บางครอบครั

วัยรุ่นกับการปรับตัวเมื่อถูกพ่อแม่บังคับ
กำลังมีปัญหากับคุณพ่อ คุณแม่ หรือผู้ใหญ่ในครอบครัวอยู่หรือเปล่าค่ะ เช่น ถูกห้ามไม่ให้ทำใน สิ่งที่อยากทำ หรือถูกบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ โดยไม่มี สิทธิจะโต้แย้ง หรือชี้แจงเหตุผลใด ๆ เลย คุณจึงรู้สึกอึดอัด โกรธไม่พอใจหรือบาง ทีก็คับแค้นใจจนอยากร้องไห้

รู้สึกน้อยใจที่พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน
หรือมักนำเราไปเปรียบเทียบ กับคนอื่นที่เก่งกว่า หรือเสียใจที่พ่อแม่ ไม่ยุติธรรมลำเอียงโดยธรรมชาติของ วัยรุ่นนั้นมีอารมณ์ที่อ่อนไหวง่ายมีความ ละเอียดอ่อน เป็นคนช่างสังเกตและช่างคิดอยู่แล้วเมื่อเห็นการปฏิบัติของพ่อแม่ ่ต่อตนเองและกับพี่น้องคนอื่นๆวัยรุ่นบางค

กลุ้มใจที่พ่อแม่มีปัญหา หนี้สินมากหรือตกงาน
ในปัจจุบันมีครอบครัวเป็นจำนวนมากที่มีปัญหาทางเศรษฐกิจมีหนี้สินมาก และต้องมี ภาระส่งชำระเป็นเวลายาวนาน หรือบางครอบครัวมีปัญหาพ่อหรือแม่ตกงาน ถูกเลิกจ้าง หรือถูกลดค่าจ้าง เงินเดือนเพราะปัญหา การเงินของหน่วยงาน หรือสถาน ที่ทำงาน ในขณะเดียวกันต้องมีภาระเลี้ยง 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝไซต๏ฟฝ www.kidsquare.com ๏ฟฝอง๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัท ๏ฟฝิด๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝำกัด
๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็นผ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝะกอบ๏ฟฝ๏ฟฝรพาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ็กท๏ฟฝอนิก๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝิน๏ฟฝ๏ฟฝรจ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝอก๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัฒ๏ฟฝาธ๏ฟฝรกิจ๏ฟฝ๏ฟฝรค๏ฟฝ๏ฟฝ
๏ฟฝ๏ฟฝะท๏ฟฝวง๏ฟฝาณิช๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝัน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 21 ๏ฟฝรก๏ฟฝาค๏ฟฝ 2546 ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝยน๏ฟฝลข๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ 7100403001240