เกมของเรา
รวมเกมให้เล่น

IQ Test
E- card
มุมสัตว์เลี้ยง
E- for Fun
นักประดิษฐ์
นักทดลอง
นักสะสม
นักเขียน
เข้าครัว
เทศกาล
นิทานออนไลน์
นิทานเริงใจ

คุณแม่ตั้งครรภ์
ดูแลลูก
เล่นกับลูก
พัฒนาการเด็ก
เข้าใจวัยรุ่น
ปรึกษาคุณหมอ
Gifted Child
มุมสบายของคุณแม่
ชื่ออะไรดี??
รวมลิ้งค์


Digital Photo Online Lab
Instant Online Solutions for You


Category: คู่มือการเตรียมตัวเมื่อตั้งครรภ์ :: ปัญหาขณะตั้งครรภ์ :: เป็นเบาหวาน

เป็นเบาหวาน
29 ธันวาคม 2546
Total Post : 1
  
        

เป็นเบาหวาน

ถ้าหมอตรวจพบว่าเป็นเบาหวาน ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ ลูกในครรภ์จะเติบโตได้เป็นปกติถ้ารู้จักรักษา ด้วยการดูแลตนเองและทานอาหารให้พอเหมาะ

เมื่อคุณแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ น้ำหนักตัวของคุณแม่อาจจะขึ้นมามากและมีผลทำให้ลูกในครรภ์โตเร็ว ตัวจะใหญ่มาก ซึ่งไม่เป็นผลดี เพราะนอกจากจะทำให้คลอดลำบาก อันเนื่องมาจากปัญหาติดไหล่ คลอดไม่ออก อาจต้องใช้วิธีผ่าตัดเอาเด็กออก แล้วหลังคลอดลูกอาจจะต้องประสบกับภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ และอาจจะทำให้ชักได้

วิธีง่ายๆ คือ ควรดูแลน้ำหนักตัวไม่ให้ขึ้นเร็วกว่าเกณฑ์ที่ได้กล่าวมาก่อนแล้ว พยายามหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาลมาก รวมทั้งอาหารที่เพิ่มน้ำหนักตัวเร็ว ยกตัวอย่างเช่น อาหารที่มีไขมันปนมาก เช่นไก่ทอด ขาหมู ข้าวมันไก่ และพิซซา

ในกรณีที่น้ำหนักตัวของคุณแม่เกินกว่าปกติอยู่แล้ว ควรจำกัดอาหารจำพวกข้าวหรือ แป้งด้วย นอกเหนือจากจำกัดอาหารมันๆ และอาหารหวานๆ อาหารที่เหมาะสมสำหรับคนที่เป็นเบาหวานและอ้วนมากขณะมีครรภ์ จึงเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงโดยไม่ผ่านการทอด ใช้วิธีการนึ่งแทน เช่น ปลานึ่ง ไก่นึ่ง และหมูนึ่ง เป็นต้น และทานผักหลากหลายชนิด โดยเฉพาะผักใบเขียว เป็นประจำทุกวัน เมื่อทานอาหารเช่นนี้คุณแม่ก็สามารถทานผลไม้ได้อีก แต่ไม่ต้องทานมาก

ที่สำคัญคุณแม่ต้องไปหาหมอเป็นระยะๆ เพื่อให้หมอตรวจ น้ำตาลในเลือดเป็นระยะๆ เพราะในบางครั้งการจำกัดอาหารอาจไม่พอ ในที่สุดอาจต้องให้ยาฉีดอินซูลิน เพื่อลดน้ำตาลในเลือด หรืออาจต้องให้อยู่โรงพยาบาลเพื่อควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพราะไม่เช่นนั้นจะมีผลต่อลูกในครรภ์ได้ และที่สำคัญหมอต้องดูอัลตราซาวน์ เพื่อดูลูกในครรภ์เป็นระยะๆ ทั้งนี้แล้วแต่ความรุนแรงของโรคเบาหวานที่เป็นว่ามากน้อยเพียงไหน


ความเห็นที่ 1 [125.24.128.* ]

การรักษาโรคเบาหวานแบบหายขาดโดยสมุนไพรไทย

หายขาดจริงๆครับ

 

โดยความบังเอิญที่คุณพ่อผมได้เดินทางมาหาที่บ้านที่จังหวัดขอนแก่นแล้วมาเจอกับ คุณ ยายผมที่ป่วยเป็นเบาหวานมาหลายปี โดยการรักษาตลอด 12ปีที่ผ่านมาต้องไปรับยาทุกอาทิตย์ ตื่นตั้งแต่ตี 5เพื่อไปโรงบาล แกบอกว่าทรมานมากใครไม่เป็นไม่รู้หรอก เพื่อนๆแกได้ตัดนิ้ว-แขน-ขา บางคนตาบอด และตายไปก็หลายสิบคนแล้ว

 

พ่อบอกกับแม่ว่าแกมีสูตรสมุนไพรโบราณสมัยคุณปู่ผมที่อยู่ที่มาเลย์เซียก่อนเดินทางมาไทยและนำมาผสมกับสมุนไพรของคุณตาผมที่นำมาจากไร่ที่ จังหวัดเลยผสมชงทานกัน ตอนแรกแกไม่ยอมทาน กลัวสารพัดผ่านไปหลายวันเข้าพ่อผมแกก็ชงทานทุกวันให้แกดูเป็นตัวอย่าง แกเลยยอมหลังจากทานไปสัก 3-4วันแกบอกว่าจะปัสสาวะบ่อยมากและจะมีอาการร้อนวูบวาบ และอาการชาปลายนิ้วตอนเช้าได้หายไปและหลังจากทานไปได้ 7วันแกอยากทานนั่นทานนี่(ปรกติไม่ยอมทานอะไร) ผิวพรรณจากแห้งๆเริ่มมีน้ำมีนวล และขาเริ่มมีกำลังสามารถลุกขึ้นเดินได้ จนแม่ได้พาไปตรวจที่ โรงพยาบาลขอนแก่น ผลออกมาว่าน้ำตาลในเลือดจากเดิม 230 ลดลงเหลือเพียง 115เท่านั้น เอง จนหมอเองก็ประหลาดใจอยู่ไม่น้อย แกทานมาได้สักประมาณ 1เดือนแล้วกลับไปวัดน้ำตาลอีกก็ได้รับผลว่าปรกติดี จวบจนถึงปัจจุบันนี้คุณหมอ ได้ทำการแจ้งว่าไม่ต้องมาตรวจแล้วครับ หายจากการเป็นเบาหวานแล้ว ก็ทำให้ทุกคนในบ้านประหลาดใจมากครับ

ผมคนนึงที่ไม่เชื่อครับ ก็เลยเอามให้น้องๆที่ทำงานที่ร้อยเอ็ดนำไปให้คนที่บ้านทาน ผลก็เป็นเช่นเดิมกับยายผมทานไปน่าจะประมาณ 83คน มีที่ไม่หาย 3คน ซึ่งจากการสอบถามแล้วได้ความว่าทานไปเพียง 1-3วันแล้วไม่กล้าทานต่อครับ

ส่วนท่านอื่นๆปัจจุบันหายขาดแล้วเพราะไม่ได้นำไปทานอีกเลย

ผมจึงบอกคนที่หายว่าถ้าทานแล้วหายให้ระลึกถึงคุณของผู้ที่ล่วงลับไปแล้วที่ได้คิดค้นสูตรโบราณนี้ไว้ให้แก่คนรุ่นนี้ครับ

  อัศจรรย์จริงๆครับ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อที่ คุณ ธิดา อึ้งนภารัตน์ 123/456 .เพรสซิเดนท์ ต.แดงใหญ่ .เมือง จ.ขอนแก่น 40000หรือโทร 083-3459197

 

pong
   [ 5/02/2008 19:16 ]


ชื่อ-นามสกุล *
อีเมล์
รายละเอียด
รูปประกอบ
 


หัวข้อในกลุ่มนี้
มีเส้นเลือดขอดมาก [ 2882 ]
อาการแพ้ท้อง [ 42415 ]
การท้องนอกมดลูก [ 6543 ]
การแท้งลูก [ 13663 ]
เป็นเบาหวาน [ 2977 ]
ชาที่ปลายนิ้ว [ 3911 ]
เป็นตะคริว [ 3525 ]
ขาบวม [ 4620 ]
คุณแม่ท้องระวังแท้ง [ 43283 ]
 
Editor Choice..

ตอบปัญหาสารพันเพื่อครรภ์สุขภาพ
ตอบปัญหาสารพันเพื่อครรภ์สุขภาพ

 

 

HOME | NEWS | FUN | GAMES | PARENTING | SHOPPING | ADVERTISE
Copyright and disclaimer 1999-2009, Kids Square Co.,Ltd. Tel.+66(0)2237-7755
Best view with Internet Explorer 8.0 Any suggestion click here

เว็บไซต์ www.kidsquare.com ของบริษัท คิดส์สแควร์ จำกัด
ซึ่งเป็นผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ได้ดำเนินการจดทะเบียนพาณิชย์ต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
กระทรวงพาณิชย์แล้ว เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2546 ทะเบียนเลขที่ 7100403001240